Tin tức

Khám phá lý do cửa sổ không bao giờ thẳng hàng với ghế máy bay

Khám phá lý do cửa sổ không bao giờ thẳng hàng với ghế máy bay

Đố bạn, tại sao các máy bay không thiết kế ghế ngồi thẳng hàng với cửa sổ để dễ ngắm cảnh? Nếu chưa biết đáp án thì bạn hãy cùng Tam Vương bóc tách bí mật thú vị này nhé!

Khám phá bí mật máy bay

Đi máy bay ngoài việc di chuyển nhanh gọn, chúng ta còn muốn thỏa mãn cảm giác bay trên không, ngắm trời ngắm đất. Tuy nhiên, một điều khá phiền toái là hàng ghế của chúng ta chẳng bao giờ thẳng hàng với cửa sổ để thoải mái ngắm cảnh cả.

Thực ra việc gì cũng có lý do của nó. Đây đều là chi tiết được các hãng sản xuất máy bay tính toán kĩ lưỡng. Lý do ở đây là: Mỗi khi dựng máy bay, phần cửa sổ sẽ được lắp ráp và gia cố kỹ bởi đây là phần yếu nhất của máy bay. Phần khoang hành khách và khung máy bay, cũng như cửa sổ sẽ được lắp ráp hoàn thiện từ đầu, trước khi nội thất máy bay được lắp vào. Ở dưới sàn máy bay có hệ thống ray trải dọc khắp chiều dài khoang hành khách để các hãng có thể tự do điều chỉnh cũng như sắp xếp số ghế trên máy bay. Tuỳ theo nhu cầu, mỗi hãng sẽ có những điều chỉnh số ghế, số toilet, khoảng trống để chân giữa các ghế ngồi với nhau... Trong khi đó, khung máy bay và cửa sổ luôn phải đạt tiêu chuẩn chung.Với mục tiêu tận dụng tối đa diện tích trên khoang máy bay nhằm tăng doanh thu, tăng số ghế - các hãng máy bay đã thu bớt khoảng trống để chân giữa các ghế ngồi trên khoang lại. Cụ thể, trung bình khoang để chân của máy bay hiện tại đã "bị cắt giảm" tới 10cm. Vào năm 1975, khoảng cách này ở ngưỡng 88cm, còn ở năm 2015 - khoảng trống để chân giữa các ghế chỉ còn là 78cm.Vì thế, cũng dễ hiểu thôi khi cửa sổ trên máy bay khó lòng thẳng hàng với phần ghế ngồi.

Các hãng hàng không tìm cách tăng số lượng ghế ngồi

Các hãng hàng không tìm cách tăng số lượng ghế ngồi

Như vậy bạn đã không còn thắc mắc lý do ghế ngồi không thẳng với cửa sổ đúng không nào?

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Đại lý vé máy bay TAM VƯƠNG

DMCA.com Protection Status